"Học mà chơi vui vẻ"

(Play - based learning) là tiêu chí giáo dục sáng tạo xuyên suốt của VitaminART.


Giáo trình được chọn lọc, thiết kế theo chuẩn giáo dục nghệ thuật Châu Âu dành cho thiếu nhi rất hiệu quả (phù hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên).


"Trò chơi học tập" là gì

Chơi trò chơi là một hoạt động mang tính con người nhất. Cũng như lao động, học tập, trò chơi là một loại hình hoạt động sống của con người.


Trò chơi có chứa đựng những chủ đề, nội dung nhất định, có những quy chế nhất định mà người chơi phải tuân thủ. Trò chơi vừa mang tính chất vui chơi. giải trí song đồng thời lại có ý nghĩa giáo dưỡng và giáo dục lớn lao.


Đặc biệt đối với trẻ em chơi có nghĩa là học, là khám phá thế giới muôn màu xung quanh, là khơi dậy trong mình những cảm giác và ước mơ, là cố gắng để thực hiện những ước mơ đó. Đúng như nhận định của nhà giáo dục hàng đầu thế giới Arngoroki: "Trò chơi là con đường để trẻ em nhận thức thế giới, là nơi chúng đang sống và là cái chúng nhận thấy cần phải thay đổi".
"Trò chơi học tập" (Play -based learning) là phương pháp giáo dục truyền tải một thông điệp hay một nội dung cụ thể đến người tham gia thông qua hình thức trò chơi, làm cho người tham gia tự khám ra nội dung bài học đó một cách chủ động, thích thú và ghi nhớ được kiến thức một cách tự nhiên và sâu sắc nhất.


============================

Key words: lớp học vẽ cho trẻ em, kỹ năng sống cho trẻ em, lớp học vẽ hà nội, vẽ thiếu nhi, nghệ thuật thiếu nhi, học hè trẻ em, tính độc lập tự chủ cho bé, Vitaminart, vitamin art, nghệ thuật hội họa, tao hinh tong quan, nghệ thuật thanh thiếu nhi, lớp học vẽ ngoại khóa, lớp học vẽ hè, lớp nghệ thuật vẽ, nghệ thuật vui, lớp vẽ truyện tranh, lớp thiết kế thời trang, lớp học chữ đẹp, lớp dạy thư pháp, lợi ích của nghệ thuật cho trẻ em, đào tạo hội họa trẻ em, đào tạo mỹ thuật trẻ em